Một
nghiên cứu quy mô lớn được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học cho thấy rằng uống
cà phê đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng
và cổ họng.
Nghiên cứu cho thấy uống cà phê có
thể giữ cho bạn an toàn khỏi bệnh ung thư miệng.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các
thành viên trong nhóm Hiệp hội Ung thư Mỹ trong khoảng thời gian 26 năm kể từ
năm 1982 trở đi, giám sát chặt chẽ thói quen uống cà phê của 968.432 đàn ông và
phụ nữ không mắc ung thư.
Trong thời gian 26 năm, 868 trường
hợp tử vong do ung thư miệng hoặc cổ họng đã được báo cáo. Các nhà nghiên cứu
điều tra các đối tượng uống cà phê chứa caffeine đã đưa ra kết quả như sau:
Những người chỉ uống duy nhất một ly cà phê hàng ngày giảm 26% nguy cơ mắc ung
thư miệng và cổ họng. Mặt khác, nguy cơ tử vong giảm 33% ở những người uống từ
2 – 3 tách cà phê mỗi ngày. Đặc biệt, những người tiêu thụ ít nhất 4-6 tách cà
phê mỗi ngày giảm ít nhất 50% nguy cơ tử vong.
Người ta tin rằng các đặc tính chống
oxy hóa của cà phê có thể đã góp phần làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư
miệng. Tuy nhiên, hiệu quả của cà phê trong ngăn ngừa bệnh ung thư vẫn là một
đối tượng cần nghiên cứu thêm.
Theo Báo điện tử Kiến Thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét